BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG

24 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng - Xem trên bản đồ
2 Đánh giá

Mô tả

Giới thiệu bảo tàng Đà Nẵng

Bảo tàng Đà Nẵng được thành lập vào năm 1989 và đã được xây mới, mở cửa đón khách tham quan vào ngày 26/4/2011. Hiện nay, bảo tàng có địa chỉ ở số 24 Trần Phú, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, thuộc khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải.

Không chỉ là địa điểm tham quan được yêu thích, viện bảo tàng Đà Nẵng còn giữ vai trò quan trọng trong công tác giáo dục lịch sử, truyền thống, văn hóa cho các thế hệ sau qua hơn 2.500 tư liệu, hình ảnh và các hiện vật được trưng bày. Trong đó có hơn 1.900 hiện vật gốc và nhiều tư liệu quý được sưu tầm từ sau ngày giải phóng.

Bảo tàng Đà Nẵng có diện tích lên đến 3.000m2 với không gian trưng bày được thiết kế ấn tượng, đầy tính sáng tạo và nghệ thuật. Viện bảo tàng gồm 3 tầng và mỗi tầng là không gian trưng bày theo những chủ đề riêng biệt:

Tầng 1: Các hiện vật lịch sử Đà Nẵng thời tiền sử đến nay

Tầng 1 bảo tàng Đà Nẵng là khu vực trưng bày các hiện vật từ thời tiền sử, sơ sử cho đến thời kỳ hiện đại. Đó là các hình ảnh, hiện vật về điều kiện tự nhiên, địa chất khoáng sản Đà Nẵng, bộ sưu tập các cổ vật, đời sống ngư dân, cảng biển, hình ảnh về đô thị Đà Nẵng trước năm 1975, thời kỳ hội nhập, phát triển,…

Đặc biệt, các hiện vật mô tả sống động ngành nông nghiệp cổ truyền và các nghề thủ công tiêu biểu như: nghề làm bánh tráng Túy Loan, nước mắm Nam Ô, nghề điêu khắc đá Non Nước,… mang đến cho du khách nhiều ấn tượng thú vị.

Tầng 2: Các hiện vật lịch sử Đà Nẵng qua 2 cuộc chiến chống Pháp & Mỹ

Không gian tầng 2 trưng bày những hiện vật lịch sử của Đà Nẵng qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Với các hình ảnh và chứng tích chiến tranh được sưu tầm, gìn giữ, du khách sẽ hiểu hơn về mặt trận kháng chiến và các phong trào yêu nước đã diễn ra tại thành phố anh hùng.

Tầng 3: Bộ sưu tập hiện vật, hình ảnh cộng đồng các dân tộc ở Đà Nẵng & tỉnh Quảng Nam

Lên đến tầng 3, du khách sẽ vô cùng bất ngờ trước vô số hiện vật và hình ảnh về cộng đồng các dân tộc Đà Nẵng, Quảng Nam. Bộ sưu tập gồm những hiện vật gắn liền với đời sống, văn hóa của các dân tộc như: công cụ lao động, y phục, trang sức, nhạc cụ, nghề đan, dệt vải, tín ngưỡng và các tập tục truyền thống,…

Tầng 3 bảo tàng Đà Nẵng được bố trí 1 phòng chiếu phim 30 ghế ngồi. Đây là nơi để du khách xem các bộ phim tư liệu lịch sử, văn hóa và xã hội Đà thành.

  • Giờ mở cửa: Sáng: 08h00 – 11h30, chiều: 13h30 – 17h00, tất cả các ngày trong tuần
  • Giá vé: 20.000 VNĐ/người, miễn phí tham quan cho trẻ em, học sinh, sinh viên, công dân thường trú Đà Nẵng, người cao tuổi, người khuyết tật.

Vị trí

Nhận xét

5,0/5

Xuất sắc
từ 2 đánh giá
Xuất sắc
2
Rất tốt
0
Trung bình
0
Tệ
0
Quá tệ
0
Hiển thị 1 - 2 trên tổng 2
10/11/2021 23:06
Tuyệt vời

Quá tuyệt vời. Nơi lưu giữ được nhiều kỹ vật và có nhiều thông tin về lịch sử rất đáng quý. Sạch sẽ, mát mẻ khi tham quan. Nhân viên hướng dẫn nhiệt tình. Gồm 3 tầng chính để tham quan. Cần phải giữ gìn và lưu trữ.

10/11/2021 23:05
Bảo tàng đà nẵng

Thiên nhiên đã ưu đãi ban cho Đà Nẵng các khu bảo tồn thiên nhiên đặc sắc như: Khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà, Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà… Tại hai khu bảo tồn này sở hữu hệ động thực vật rất phong phú, đa dạng. Đặc biệt, tại Sơn Trà có loài động vật quý hiếm Voọc chà vá chân nâu. Đây là loài linh trưởng có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới, được xem là đặc hữu của Đông Dương cần được bảo vệ.

Bạn phải đăng nhập để viết đánh giá
Giá vé
từ  100.000 ₫
Loại hình du lịch

System Admin Đã xác minh

Thành viên Kể từ Oct 2021

Máy chủ tin nhắn
từ
100.000 ₫
2 Đánh giá
Tin nhắn {{unread_count}}
Trò chuyện với: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

Bạn: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}