BẢO TÀNG VĂN HOÁ SA HUỲNH

149 Trần Phú, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam - Xem trên bản đồ
0 Đánh giá

Mô tả

Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh thành lập năm 1994, trưng bày bộ sưu tập đầy đủ và độc đáo gồm 971 hiện vật liên quan đến cư dân cổ thuộc hệ văn hóa Sa Huỳnh (có niên đại 2000 năm) - những cư dân được coi là chủ nhân của thương cảng - thị trấn sơ khai. của Hội An, từng có quan hệ giao lưu với cả Đông Nam Á, Nam Ấn Độ và Trung Quốc. Điều thú vị là các hiện vật đều có địa chỉ khảo cổ học rất đáng tin cậy, bởi cùng với hiện vật là hệ thống tư liệu, ảnh chụp,… chứng minh rõ vị trí của chúng trong lòng đất. Thông qua tư liệu, hiện vật, Bảo tàng còn phản ánh nhiều thông tin khác về phong tục mai táng, quan niệm sống chết, cảm nhận thẩm mỹ, quan hệ giao lưu... của cư dân cổ thuộc hệ văn hóa Sa Huỳnh trên đất liền. Hội An.

Đặc biệt, bảo tàng này còn trưng bày một số hiện vật được phát hiện tại di chỉ Bãi Ông - Cù Lao Chàm, chứng tỏ từ thời tiền sử, cách đây hơn 3000 năm, nơi đây đã có cư dân bản địa sinh sống. Bộ sưu tập hiện vật về Văn hóa Sa Huỳnh ở Hội An tại Bảo tàng được các nhà khoa học đánh giá là phong phú và độc đáo nhất Việt Nam.

Bước vào bên trong bảo tàng, ta sẽ thấy lần lượt những chiếc tủ kính trưng bày hiện vật được sắp xếp ngay ngắn. Đặc biệt, ngoài hiện vật kèm theo hệ thống tư liệu rõ ràng, ảnh chụp nguồn gốc khai quật, trên tường sẽ có biển chỉ dẫn, giới thiệu chi tiết về từng sưu tập cổ vật.

“Văn hóa Sa Huỳnh” chắc chắn là bộ sưu tập nổi bật nhất được trưng bày tại bảo tàng. Các hiện vật được nghiên cứu phản ánh phần nào đời sống của cư dân cổ thuộc hệ văn hóa Sa Huỳnh, có quan hệ với Đông Nam Á, Nam Ấn Độ, Trung Quốc.

Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh bán vé tham quan. Bạn có thể mua vé tại bất kỳ địa điểm nào trong phố cổ Hội An như:

Quầy vé Quảng Trường Sông Hoài

Quầy vé phía sau Chùa Cầu

Quầy vé chợ Hội An

Khi tham quan từng khu trưng bày, bạn sẽ có cơ hội hiểu thêm về đời sống xã hội, phong tục tập quán, cảm nhận thẩm mỹ của cư dân cổ sinh sống tại Hội An trong từng thời kỳ phát triển. . Qua đó thấy rõ mối quan hệ, giao lưu văn hóa giữa các nước, đặt tiền đề cho sự phát triển kinh tế, văn hóa của miền Trung Việt Nam trong tương lai.

Ngoài ra, Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh còn là nơi trưng bày những hiện vật được phát hiện từ di chỉ Bãi Ông - Cù Lao Chàm, một bằng chứng xác thực cho thấy đã có cư dân bản địa sinh sống tại đây hơn 3000 năm trước.

Địa chỉ: Số 149 đường Trần Phú - TP. Hội An - Quảng Nam

Điện thoại: 0510 3861535

Giờ mở cửa: 7:00 sáng đến 9:00 tối Mỗi ngày trong tuần

Excludes
Không sờ vào hiện vật

Vị trí

Nhận xét

0/5

Chưa review
từ 0 đánh giá
Xuất sắc
0
Rất tốt
0
Trung bình
0
Tệ
0
Quá tệ
0
Bạn phải đăng nhập để viết đánh giá
Giá vé
từ  80.000 ₫

System Admin Đã xác minh

Thành viên Kể từ Oct 2021

Máy chủ tin nhắn
từ
80.000 ₫
0 Đánh giá
Tin nhắn {{unread_count}}
Trò chuyện với: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

Bạn: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}