CẦU TRÀNG TIỀN

Cầu Trường Tiền, Phú Hội, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế - View on map
3 復習

説明

Giới thiệu về Cầu Tràng Tiền 

Cầu Tràng Tiền được xem là biểu tượng của cố đô, mang đậm dấu ấn lịch sử qua bao thăng trầm của đất nước. Đây còn là điểm du lịch hấp dẫn thu hút mọi du khách khi đến Huế bởi vẻ đẹp duyên dáng, thơ mộng bắc qua dòng sông Hương trôi lững lờ. Bắc qua dòng sông Hương hiền hoà, cầu Tràng Tiền không chỉ đơn thuần là một công trình giao thông mà còn là chứng nhân lịch sử tồn tại hơn 1 thế kỷ với bao đổi thay bể dâu. Đây cũng là điểm check-in thu hút đông đảo khách du lịch khi đến cố đô bởi vẻ đẹp duyên dáng, thơ mộng và nhuốm màu cổ kính.

Cầu Tràng Tiền Huế nằm ngay trung tâm thành phố và còn được gọi là cầu Trường Tiền, cầu Thành Thái. Cầu nối liền hai bờ sông Hương với đầu phía bắc thuộc phường Phú Hòa, đầu phía nam thuộc phường Phú Hợi.

Đây là cây cầu đầu tiên ở khu vực Đông Dương được xây dựng theo kỹ thuật và vật liệu nhập từ phương Tây. Cầu được xây dựng bằng thép với tổng chiều dài 402,60 mét, gồm 6 nhịp dầm thép có dạng vành lượng, khẩu độ mỗi nhịp là 67 mét.

Lịch sử hình thành cầu Tràng Tiền

Theo tư liệu ghi lại, cầu Tràng Tiền Huế có lịch sử hình thành với nhiều lần đổi tên như sau:

  • Tháng 8/1896: Vua Thành Thái ban lệnh xây cầu bắc qua sông Hương.
  • Năm 1897: Cầu khởi công xây dựng. 
  • Năm 1899: Cầu được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng, lấy tên là cầu Thành Thái.
  • Từ 1919 - tháng 3/1945: Cầu đổi tên thành Clémenceau - tên một vị thủ tướng Pháp thời bấy giờ.
  • Năm 1945: Chính quyền Trần Trọng Kim đổi tên cầu thành Nguyễn Hoàng - vị chúa có công khai phá vùng Thuận Hóa.
  • Sau năm 1975: Cầu có tên chính thức là cầu Trường Tiền. Đây là cái tên dân gian quen gọi do thời trước, phía tả ngạn của cầu có xưởng đúc tiền của triều Nguyễn. 
  • Từ năm 1995 đến nay: Sau một lần trùng tu, sửa chữa, đơn vị thi công đã tự ý đổi tên Trường Tiền thành Tràng Tiền và gắn bảng tên cầu Tràng Tiền ở phía đầu cầu. Sau này, chính quyền sở tại đã đặt lại tên cầu là Trường Tiền. Tuy nhiên, từ đó đến nay, hai cái tên cầu Trường Tiền và Tràng Tiền vẫn song hành với nhau. Cầu cũng trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách ghé thăm trong hành trình du lịch Huế.

ロケーション

復習

3,3/5

平均
から 3 復習
優秀な
2
とても良い
0
平均
0
悪い
0
ひどい
0
表示中 1 - 3 の 3 合計
10/11/2021 17:04
Đẹp

Cây cầu nổi tiếng tại Huế mà ai cũng biết, bắc ngang qua sông Hương nên thơ. Các tín đồ check in nhất thiết phải đến đây khi ghé thăm Huế

10/11/2021 17:03
Huế mộng mơ

Chắc sẽ k làm bạn thất vọng.. hoàng hôn buông xuống trên sông, đứng trên cầu nhìn xuống cùng tà áo dào phấp phơi thật là một huế mộng mơ..

10/11/2021 17:00
Rất hay

Trải nghiệm chèo sup hay đi thuyền trên sông Hương, dòng sông êm ả và trong xanh nhất VN rất tuyệt vời. Một bầu không khí mát mẻ và êm đềm trong khung trời váng đỏ hoàng hôn.

You must log in to write review
Giá vé
から  200.000 ₫
Loại hình du lịch
から
200.000 ₫
3 復習
Messages {{unread_count}}
Chat with: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

You: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}