BẢO TÀNG BIỂN CÙ LAO CHÀM

Tân HIệp, Hội An, Quảng Nam - View on map
0 復習

説明

Khu bảo tồn thiên nhiên biển Cù Lao Chàm nằm ngay trung tâm Bãi Làng. Thuộc Huyện Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam. 

Bảo tàng biển Cù Lao Chàm chỉ cách trung tâm Phố cổ Hội An khoảng 20m. Cách cầu Càng chừng 200m đi bộ. Cách chợ Hải sản Tân Hiệp và giếng cổ Champa chỉ vài sải chân.
Bảo tàng biển nằm tách biệt trên đảo Cù Lao Chàm, cách đất liền 15 km. Vì vậy phương tiện di chuyển duy nhất là bằng đường thủy.  Nếu di chuyển theo hướng từ Đà Nẵng đến Hội An.  Du khách có thể di chuyển bằng các loại phương tiện: xe máy, taxi, xe buýt hoặc xe du lịch để đến cảng cửa Đại. Quãng đường đi từ Đà Nẵng đến Hội An chỉ khoảng 30km.

Đến đây mua vé đi tàu hoặc cano cao tốc và làm các thủ tục liên quan trước khi lên. Sau khi cano cập bến, du khách có thể Check-in Cù Lao Chàm. Sau đó đi bộ chưa đến 100m là thấy cổng chào khu bảo tàng biển Hội An. Giá đi cano trong ngày là 550k/ khách và khác ngày 600k/ khách/ vé khứ hồi. 

Đến với khu bảo tồn thiên nhiên biển tại Cù Lao Chàm. Bên cạnh thiên nhiên hoang sơ, tĩnh lặng. Những bãi biển mọc lên trong xanh như tô thêm màu trời cho bức tranh thêm đẹp.

Vậy bên trong nhà bảo tàng biển này có gì đặc sắc? Tại đây lưu trữ rất nhiều mẫu hóa thạch của các loài động vật biển. Các sinh vật nằm trong danh sách cần được bảo tồn: rùa biển, cua đá, rạn san hô, ốc biển,… Tiến vào bên trong là nơi trưng bày các hình ảnh sinh động. Tái hiện cuộc sống toàn cảnh của người dân làng chài. Các hình ảnh trực quan mang thông điệp bảo vệ sinh vật biển bằng việc không sử dụng túi nilon.


Ngoài ra ở đây còn trưng bày các vật dụng đi biển trước đây của người dân địa phương. Như ghe, thuyền, thúng, áo tơi. Với các câu chuyện lịch sử, lễ hội và những sự kiện nổi bật. Tất cả sẽ được khắc họa lại thực nhất để du khách cảm nhận rõ hơn về cuộc sống người xứ đảo. 

Đặc sản Cù lao Chàm đa màu đa vị với các điểm ăn uống và món ăn đa dạng. Với các món nổi tiếng như mì quảng, cao lầu, chè, bánh tráng cuốn thịt heo,… 

Tại khu bảo tàng biển, du khách có thể trải nghiệm các điểm ăn uống đặc sắc. Thưởng thức các món ăn ngon, các đặc sản Hội An trứ danh. Giá suất ăn tại nhà hàng là 150k/ người. Nếu có kinh tế thì có thể chọn hình thức order theo yêu cầu.

ロケーション

復習

0/5

Not rated
から 0 復習
優秀な
0
とても良い
0
平均
0
悪い
0
ひどい
0
You must log in to write review
Giá vé
から  0 ₫
から
0 ₫
0 復習
Messages {{unread_count}}
Chat with: {{currentConversation.display_name}}
{{chat.display_name ? chat.display_name[0] : ''}}

{{chat.display_name}}

You: {{chat.last_message.content}}

{{chat.unread_count }}